Gluten เนื้อหาของธัญพืช
สารบัญ:
โปรตีนตังเป็นโปรตีนที่พบได้ในธัญพืชหลายชนิดเพื่อช่วยในการเก็บโปรตีน เนื้อหาของกลูเตนมีความแตกต่างกันไประหว่างธัญพืชแม้ว่าเนื้อหาของกลูเตนในอาหารเหล่านี้จะไม่มีอยู่ในตารางองค์ประกอบของอาหารก็ตาม ธัญพืชสามารถแบ่งเป็นที่มีตังได้หรือไม่ คนที่มีโรค celiac หรือแพ้กลูเตนจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่ปราศจากกลูเตนเพื่อจัดการกับอาการและรักษาสุขภาพให้ดีขึ้น หากคุณมีโรค celiac หรือแพ้กลูเตนคุณไม่ควรรับประทานแม้แต่ปริมาณเล็กน้อยของ gluten เนื่องจากร่องรอยของ gluten ที่พบใน breadcrumb ก็เพียงพอที่จะทำให้คุณมีปัญหาสุขภาพ
วิดีโอประจำวัน
ข้าวสาลีข้าวบาร์เลย์และข้าวไรย์
ข้าวสาลีข้าวบาร์เลย์และข้าวไรย์เป็นธัญพืชที่มีกลูเตนอยู่ 3 ชนิด กลูเตนในข้าวสาลีมีชื่อว่า gliadin ในขณะที่ประเภทของตังในข้าวบาร์เลย์เป็นโหระพาและหนึ่งใน rye คือ secalin สายพันธุ์อื่น ๆ ของข้าวสาลีเช่น triticale, kamut และสะกดยังมี gluten อาหารทั้งหมดที่ทำจากธัญพืชเหล่านี้หรือแป้งที่ทำจากธัญพืชเหล่านี้ให้ตังและไม่เหมาะสำหรับอาหารปลอด gluten ตัวอย่างเช่นผลิตภัณฑ์ข้าวสาลีเช่น couscous, bulgur, พาสต้า, ขนมปัง, แป้งพิซซ่า, แครกเกอร์และขนมอบเป็นตัวอย่างของอาหารที่อุดมด้วยกลูเตน
Oats
ข้าวโอ๊ตมี avenin ซึ่งเป็น gluten ประเภทหนึ่งซึ่งมักจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคนส่วนใหญ่ที่เป็นโรค celiac หรือแพ้กลูเตน อย่างไรก็ตามข้าวโอ๊ตส่วนใหญ่ที่ทำการแปรรูปในประเทศสหรัฐอเมริกามีการประมวลผลในสถานที่เดียวกับที่ข้าวสาลีและธัญพืชที่มีกลูเตนได้รับการปฏิบัติ เป็นผลให้ข้าวโอ๊ตส่วนใหญ่ที่จำหน่ายในสหรัฐฯถูกปนเปื้อนด้วยกลูเตน เลือกข้าวโอ๊ตที่ปราศจากกลูเตนได้รับการรับรองหากคุณปฏิบัติตามอาหารปลอดกลูเตนเพื่อป้องกันไม่ให้ตังกลูเตนแนะนำในอาหารของคุณ
ข้าวและข้าวโพด
ข้าวและข้าวโพดเป็นธัญพืชปราศจากกลูเตน อาหารที่ปราศจากกลูเตนของคุณสามารถใช้พาสต้าและก๋วยเตี๋ยวที่ทำจากข้าวแทนตัวเลือกจากข้าวสาลี ซูชิข้าวและผักผัดและซุปไก่และข้าวเป็นอาหารปลอดสารปราศจากกลูเตน แม้ว่าข้าวโพดมักถูกบริโภคเป็นผัก แต่ก็เป็นเมล็ดพืชและเป็นส่วนหนึ่งของอาหารปลอด gluten ของคุณไม่ว่าคุณจะมีในซังครีมหรือ poppedนอกจากนี้คุณยังสามารถทดลองกับธัญพืชปราศจากกลูเตนอื่น ๆ เช่นข้าวฟ่างและเต้านม